Chào mừng đến với CÔNG TY XI MẠ PVD VACOCOM
Tin tức

Hạt nhựa PP là gì? Dùng để làm gì? Giá bao nhiêu?

Ngày 17-01-2022 Lượt xem: 1199

Như các bạn đã biết, nhựa PP là một trong những loại nhựa có an toàn nhất hiện nay.  Bởi vậy, loại nhựa này được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng, sản phẩm nội thất và một số dụng cụ chăm sóc sức khỏe khác. Để làm ra được một bộ sản phẩm nhựa PP thì không thể thiếu đến các hạt nhựa. Bài viết dưới đây của VACOCOM sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hạt nhựa PP.

Hạt nhựa PP là gì?

Nhựa PP có tên đầy đủ là nhựa Polypropylene. Đây là loại nhựa được tạo ra từ phản ứng trùng hợp với propylen. Về phản ứng, nhựa PP cần được thực hiện trong môi trường đảm bảo điều kiện về nhiệt độ, nhà sản xuất cần sử dụng thêm một số chất xúc tác để quá trình polyme hóa diễn ra nhanh hơn.

hạt nhựa pp

Hạt nhựa PP đa năng

Xét về đặc tính lý hóa, nhựa PP là loại hạt nhựa có màu sắc trong suốt, không màu, không mùi và không vị. Đặc biệt, loại nhựa này hoàn toàn vô hại với người sử dụng. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm nhựa có tác động trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng: đồ gia dụng, thiết bị y tế,...

Trong bảng ký hiệu phân loại nhựa thì nhựa PP xếp ở vị trí thứ 5. Số 5 chỉ có ý nghĩa là số thứ tự và nó sẽ không ảnh hưởng đến xếp loại chất lượng của mỗi loại nhựa. Do đó, khi bạn mua hàng, ở trên mỗi thân chai sẽ có ký hiệu tam giác bên ngoài số 5 với ý nghĩa sản phẩm đó sử dụng nhựa PP. 

Các loại hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP trong

Hạt nhựa PP trong hay còn được gọi là là hạt nhựa nguyên sinh PP. Nó là sản phẩm của quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ và phản ứng trùng hợp propylen. Do đó, hạt nhựa PP sau khi được sinh ra sẽ có màu trong suốt, không mùi, không vị. Đồng thời, nó hoàn toàn vô hại với người sử dụng. Bởi vậy, hiện nay nhựa nguyên sinh PP được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm yêu cầu mức độ an toàn sức khỏe cao. 

Hạt nhựa PP màu

Hạt nhựa PP màu là loại hạt được sử dụng thêm các hạt tạo màu vào quy trình sản xuất. Loại hạt này có thể được tạo ra từ quá trình sản xuất nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh. Với việc sử dụng các hạt tạo màu, hạt nhựa PP sẽ có màu sắc đa dạng khác nhau. Từ đó, nhà sản xuất có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng cần lưu ý đến chất lượng của các hạt tạo màu. Nhà sản xuất nên lựa chọn hạt màu có mức độ an toàn cao với người sử dụng. Bởi nhựa PP là một trong những loại nhựa được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất bao bì sản phẩm và đồ dùng gia dụng. Do đó, hiện tượng phai màu trong quá trình sử dụng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

hạt nhựa pp màu

Hạt nhựa PP màu

Hạt nhựa PP kéo sợi

Hạt nhựa PP kéo sợi là tên gọi khác của hạt nhựa PP. Trong đó, kéo sợi là cụm từ chỉ đặc tính lý hóa nổi bật của loại nhựa này. Cụ thể, nhựa PP là loại nhựa có tính bền cơ học cao. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để kéo thành các sợi mỏng dễ dàng. Ứng dụng điển hình của nhựa PP khi được kéo sợi là sản xuất các sản phẩm rổ, rá nhựa hay một số sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ sử dụng công nghệ đan nhựa.

Hiện nay, nhựa PP đã dần trở nên phổ biến với con người hơn. Nó có mặt ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, nó  là một trong những nguồn tài nguyên vật liệu mà mọi doanh nghiệp sản xuất nhựa nào cũng cần. Với hạt nhựa PP, bạn có thể sử dụng chúng để kéo sợi sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm nhựa đan: rổ, rá,... Ngoài ra, loại hạt này còn được áp dụng hiệu quả cho các hệ thống máy sản xuất nhựa. Với lượng nhựa được nóng chảy, chúng sẽ được đưa vào hệ thống khuôn đùn, ép để tạo ra các sản phẩm nhựa theo yêu cầu của khách hàng.

hạt nhựa pp kéo sợi

Hạt nhựa PP kéo sợi

Hạt nhựa PP giá bao nhiêu?

Giá thành hạt nhựa PP sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: phương pháp sản xuất, đơn vị cung cấp và thành phần hóa học.

Giá hạt nhựa PP 2020

  • PP 1102K IPRC: 24.000 VND

  • PP T3034: 24.800 VND

  • PP 1102K APC: 24.800 VND

  • PP R600X: 24.000 VND

  • PP J440: 25.500 VND

  • PP BJ300: 26.000 VND

  • PP K8009: 29.000 VND

  • PP H430: 24.000 VND

  • PP Y130: 24.000 VND

  • PP 1100NK: 25.500 VND

Giá hạt nhựa PP 2021

Xét về mặt bằng chung thì giá thành nhựa PP 2021 không có sự thay đổi quá nhiều so với năm 2020. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Sars-Cov 2 nhưng các doanh nghiệp cung cấp nhựa PP vẫn cố gắng bình ổn giá, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của họ. Do đó, để khảo sát giá hạt nhựa PP 2021 thì bạn có thể tham khảo giá thành của năm 2020.

Hy vọng rằng, qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nhựa PP. Với loại nhựa này, bạn có thể sử dụng chúng để sản xuất ra đa dạng các sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, nhựa PP là một trong những loại vật liệu an toàn nhất hiện nay. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng cho các sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị y tế hay bao bì sản phẩm.

Chat Zalo
Gọi điện: 0963922299