Chào mừng đến với CÔNG TY XI MẠ PVD VACOCOM
Tin tức

Xi mạ là gì? Tổng quan về công nghệ xi mạ PVD

Ngày 20-12-2021 Lượt xem: 5976

Hiện nay, để đánh giá chất lượng của một sản phẩm thì giá trị thẩm mỹ là yếu tố chiếm đến 50% tỷ lệ đánh giá. Do đó, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những công nghệ hiện đại để có thể thúc đẩy chất lượng của sản phẩm nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng của người sử dụng. Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay cho các sản phẩm nhựa là  công nghệ xi mạ. Bài viết dưới đây của VACOCOM sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công nghệ hiện đại này.

công nghệ xi mạ chất lượng tốt nhất hiện nay

Công nghệ xi mạ chất lượng tốt nhất hiện nay

Xi mạ là gì?

Xi mà là quá trình gia công lên bề mặt vật liệu sản phẩm. Nó có thể là vật liệu nhựa, kim loại, hợp kim,... Bằng cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp bề mặt sản phẩm được phủ lên một lớp kim loại có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ hiệu quả cho sản phẩm. Dưới đây là một số lớp xi mạ được sử dụng phổ biến:

 • Xi mạ niken

 • Xi mạ đồng

 • Xi mạ crom

 • Xi mạ vàng

 • Xi mạ Inox

 • …..

Sự đa dạng của lớp vật liệu mà sẽ góp phần tạo ra một hệ sinh thái xi mạ hoàn chỉnh. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp với sản phẩm của mình. Ngoài ra, việc đa dạng về lớp vật liệu mạ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản xuất. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn vật liệu mạ phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư của doanh nghiệp.

Công nghệ xi mạ đa vật liệu mạ

Công nghệ xi mạ inox

Công nghệ xi mạ inox là phương pháp sử dụng một lớp phủ vật liệu mạ lên bề mặt sản phẩm. Lớp vật liệu có thể là: niken, đồng, kẽm,.... hay một lớp inox mỏng và có độ cứng cao. Bằng cách này, sản phẩm sẽ có được gia tăng khả năng chịu nhiệt và chịu lực hiệu quả. Đồng thời, lớp mạ bóng sẽ giúp sản phẩm luôn giữ được độ mới ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ Crom là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả kinh tế và giá trị sản phẩm cực cao. Bời lớp mạ crom sẽ hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài môi ngoài lên sản phẩm. Về nguyên lý hoạt động, xi mạ crom sẽ hoàn thiện bề mặt kim loại bằng cách kết tủa kim loại crom trên sản phẩm bằng phương pháp xi mạ điện hoặc xi mạ chân không PVD.

Hiện nay, crom cứng là loại vật liệu được sử dụng nhiều hơn cả. Lớp mạ này có bề dày lên đến 1000um. Do đó, chúng được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp để giảm ma sát và hạn chế tối đa sự mài mòn. Ngoài ra, trong dung dịch mạ Crom sẽ bao gồm các ion kim loại và một số chất phụ gia khác. Mục đích của sự kết hợp này là gia tăng độ cứng, độ bám và độ bóng cho lớp vật liệu mạ.

công nghệ xi mạ crom vành xe ô tô

Công nghệ xi mạ Crom cho vành xe ô tô 

Công nghệ xi mạ kẽm

Công nghệ xi mạ kẽm là phương pháp tạo ra lớp kim loại kẽm trên bề mặt ngoài cùng của  kim loại. Với việc sử dụng kẽm làm vật liệu mạ sẽ giúp bảo vệ hiệu quả sản phẩm khỏi các tác nhân gây ra quá trình oxy hóa kim loại nền. Một số lớp xi mạ kẽm phổ biến hiện nay là: kẽm trắng xanh, kẽm bảy màu, kẽm nhúng nóng và kẽm đen.  Ngoài việc sử dụng kim loại kẽm độc lập thì hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng kết hợp kẽm với một vài vật liệu khác: kẽm-crom. kẽm-niken,... Bằng cách này, nó sẽ giúp gia tăng hiệu quả trong quá trình bảo vệ vật liệu nền bên trong lớp mạ phủ.

Công nghệ xi mạ nhôm

Xi mạ nhôm là phương pháp sử dụng điện cực để tạo một lớp màng cứng hay màu cho sản phẩm được làm từ nhôm. Công nghệ này sẽ giúp tăng độ cứng và độ bền cho vật liệu. Đồng thời, nó sẽ giúp cải thiện giá trị thẩm mỹ đáng kể cho các sản phẩm. Hiện nay, để tăng cường khả năng hoạt động của lớp vật liệu mạ thì bạn có thể sử dụng kết hợp: nhôm-niken, nhôm-đồng, nhôm-crom,....

Công nghệ xi mạ niken

Công nghệ xi mạ niken là phương pháp được sử dụng nhiều phổ biến hiện nay. So với mạ cadmium và một số công nghệ khác thì xi mạ niken sẽ có độ cứng và độ sáng bong hơn. Tuy nhiên, mạ niken gặp phải một số hạn chế khác là khả năng chống mài mòn và độ dễ uốn thấp hơn. Do đó, để cải thiện 2 nhược điểm này thì nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp mạ niken không điện - mạ hóa học niken. Bằng cách này, lớp mạ niken sẽ có độ kết dính và độ bền tốt hơn. Đồng thời, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả cho các sản phẩm.

Công nghệ xi mạ vàng

Công nghệ xi mạ vàng là công nghệ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực: phong thủy, trang sức,... Bằng cách sử dụng lớp xi mạ vàng sẽ giúp bề mặt sản phẩm được bảo vệ an toàn khỏi các tác nhân ngoài môi trường. Đồng thời, nó cũng là công cụ giúp các món đồ trang sức, phong thủy của bạn trở nên nổi bật và sang trọng hơn.

Một số sản phẩm xi mạ

Hiện nay, công nghệ xi mạ đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Công nghệ này có khả năng đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố cần thiết cho một sản phẩm là thẩm mỹ và chất lượng. Với giá trị thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể xi mạ sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau. Công nghệ này sẽ cung cấp cho bạn hệ thống bảng màu đa dạng. Sự thay đổi về màu sắc sẽ phục thuộc vào tỉ lệ hòa trộn giữa các vật liệu mạ. Còn về chất lượng, xi mạ sẽ giúp bảo vệ hiệu quả lớp lớp vật liệu bên trong khỏi các tác nhân bên ngoài môi trường. Dưới đây là một số sản phẩm ứng dụng thành công công nghệ xi mạ:

 • Vòi hoa sen

 • Vòi xịt nhà vệ sinh

 • Đồng hồ

 • Gọng kính mạ vàng

 • Khóa túi xách

 • ….

công nghệ xi mạ vàng cho đồng hồ

Xi mạ đồng hồ là ứng dụng của công nghệ mạ PVD

Công nghệ xi mạ có độc hại không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, không phải công nghệ xi mạ nào cũng gây nguy hại cho môi trường sống của bạn. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xi mạ thì nó sẽ hạn chế tối đa sự ô nhiễm. Dưới đây là 3 tác hại chính của ngành công nghiệp xi mạ gây ra cho môi trường sống:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

 • Ô nhiễm nguồn nước ngầm và ảnh hưởng tới hệ sinh thái dưới nước

 • Ảnh hưởng đến việc xử lý nước thải

Do đó, trên hết là ý thức của các doanh nghiệp hãy tuân thủ các quy trình xử lý chất thải trong quá trình xi mạ. Tuy nó sẽ tiêu tốn 1 khoản tiền không nhỏ nhưng đó là cách để bảo vệ môi trường sống. Trong tương lai, nếu doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc thì chắc chắn rằng họ sẽ là một trong những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

quy trình xử lý nước thải xi mạ

Quy trình xử lý nước thải xi mạ

Công nghệ xi mạ PVD hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ xi mạ PVD được biết đến là công nghệ hiện đại nhất hiện. Nó đem lại hiệu quả cực cao cho quá trình xi mạ của doanh nghiệp. Cụ thể, công nghệ này có khả năng xi mạ số lượng lớn các sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, nó còn có khả năng xi mạ hiệu quả với cả những chi tiết có độ phức tạp cao. 

Ngoài ra, Mạ PVD sẽ không phân biệt kích thước và hình dạng của sản phẩm. Nó sẽ luôn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có chất lượng đồng đều, độ bóng cao và không xuất hiện vết xước sau quá trình xi mạ. Hơn hết, điều quan trọng nhất để làm nên thương hiệu của công nghệ xi mạ là chất lượng tuyệt vời của lớp vật liệu mạ. Lớp phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm mạ PVD độ kết dính  cực tốt. Không có bất kỳ công nghệ nào có lớp mạ phủ bền và lâu như mạ PVD chân không. Bằng cách đó, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ uy tín tại Việt Nam

VACOCOM được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ PVD uy tín nhất hiện nay. Công ty hiện đang ở hữu bộ máy xi mạ chân không hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng dụng của khách hàng. Đến với VACOCOM, bạn hoàn toàn có thể xi mạ số lượng lớn sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Công ty có đủ năng lực và chuyên môn để có thể tiến hành xi mạ tất cả các sản phẩm của khách hàng.

hệ thống máy xi mạ chân không của VACOCOM

Hệ thống máy xi mạ chân không của VACOCOM

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VACOCOM, bạn sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách ưu đãi đặc biệt. Công ty luôn có những gói dịch vụ giá rẻ, phù hợp với tất cả khách hàng. Đặc biệt, đối với những đối tác thân thiết thì VACOCOM sẽ có những chương trình trợ giá cực thấp, đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng. Với những đối tác ở gần thì công ty sẽ có chương trình hỗ trợ vận chuyển trong ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Công Ty TNHH Xi Mạ PVD VACOCOM

 • Địa chỉ: Số 04 Lô TT03 ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 • Tel: 0866.173.990
 • Email: vacocom@pavico.vn
 • Website: https://vacocom.vn
Chat Zalo
Gọi điện: 0963922299