Chào mừng đến với CÔNG TY XI MẠ PVD VACOCOM
Tin tức

Xi mạ chân không là gì? Ưu điểm và ứng dụng của xi mạ chân không

Ngày 03-01-2022 Lượt xem: 2938

Xi mạ chân không được biết đến là phương pháp xi mạ hiệu quả đem lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp. Với việc sử dụng công nghệ này, các nguyên tử vật liệu tiền chất rắn  sẽ được tác ra khỏi liên kết mạng tinh thể, va chạm và bám vào thành vật liệu cần mạ. Đồng thời, với xi mạ chân không, bạn hoàn toàn có thể tạo ra màu sắc tùy ý dựa vào tỉ lệ hòa trộn của các ion. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp xi mạ chân không và những ứng dụng tuyệt vời của chúng trong hoạt động sản xuất.

công nghệ xi mạ chân không hiện đại

Công nghệ xi mạ chân không hiện đại, tiên tiến

Xi mạ chân không là gì?

Xi mạ chân không hay còn được gọi với tên gọi khác là xi mạ PVD. Đây là công nghệ xi mạ hiện đại nhất hiện nay, đem lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp. Tất cả quá trình xi mạ PVD sẽ hoạt động trong môi trường chân không, cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài và tạp chất. Bởi tạp chất ngoài không khí có thể làm gián đoạn quá trình phân tách ion và phản ứng.

Hiện nay, xi mạ chân không được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau: nhà cửa, xây dựng,... Mỗi lĩnh vực sẽ có yêu cầu và nhu cầu xi mạ khác nhau. Nhưng tất cả các sản phẩm được xi mạ đều có giá trị thẩm mỹ cao và tuổi thọ sử dụng cực cao. Bởi công nghệ này sẽ bảo vệ kim loại hiệu quả  khỏi các tác nhân gây hại từ phía môi trường.

Các phương pháp xi mạ chân không

Hiện nay, có 3 phương pháp xi mạ chân không được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay là: phun phún xạ, gia công chùm tia lửa điện và làm nóng điện trở. Mỗi phương pháp sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau, đặc trưng cho một số sản phẩm nhất định.

Phương pháp làm nóng điện trở

Phương pháp làm nóng điện trở là phương pháp xi mạ PVD chân không được  ứng dụng rộng rãi hiện nay. Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản,. Bằng cách lắng đọng và ngưng tụ nguyên tử, máy xi mạ chân không sẽ tạo ra các màng mỏng bám vào bề mặt phôi tương thích.

Cấu tạo của buông xi mạ chân không

Cấu tạo của buồng xi mạ chân không

Phương pháp phun phún xạ

Phương pháp phun phún xạ là phương pháp tiếp theo của xi mạ chân không. Phương pháp này cho phép nguyên tử ở bề mặt catot được đẩy ra khỏi mạng tinh thể và di chuyển đến vật liệu cần mạ. Quá trình này sẽ tạo ra một lớp màng mỏng bao quanh kim loại mạ.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp phún xạ bao gồm nhiều giai đoạn. Trong đó, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng plasma argon để tạo ra các ion argon. Tiếp theo, các ion argon sẽ di chuyển dần về phía bề mặt vật liệu cần mạ. Lúc này, màng mỏng sẽ xuất hiện bao quanh sản phẩm. Độ dày của  màng mỏng sẽ tỉ lệ thuận với áp suất bạn sử dụng trong quá trình xi mạ chân không PVD.

Phương pháp chùm tia lửa điện

Phương pháp gia công chùm tia lửa điện là phương pháp được sử dụng để tạo ra màng mỏng bằng cách ngưng tụ và lắng đọng nguyên tử. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là chiếu xạ và làm nóng nguồn bằng 1 chùm tia lửa điện trong môi trường áp suất cao. Xi mạ sử dụng chùm tia lửa điện đặc biệt hiệu quả với những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao. Khi đó, giai đoạn lắng đọng và ngưng tụ sẽ diễn ra nhanh hơn.

Ưu điểm của xi mạ chân không

Xi mạ chân không là công nghệ đem lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm của bạn. Bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt lúc trước và sau khi mạ vật liệu. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là về giá trị thẩm mỹ. Công nghệ mạ chân không PVD sẽ cải thiện chất lượng bên ngoài sản phẩm đáng kể. Điều này sẽ kích thích thị giác của khách hàng góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm. Ngoài ra, xi mạ chân không còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác:

 • Tăng tuổi thọ của sản phẩm

 • Bảo vệ vật liệu cần mạ khỏi các tác nhân bên ngoài

 • Tính ánh kim giúp tăng giá trị của sản phẩm

 • Tăng độ bền cho vật liệu cần mạ

 • Lựa chọn màu sắc mạ dễ dàng dựa vào tỉ lệ hòa trộn

Sản phẩm ứng dụng xi mạ chân không

Hiện tại, công nghệ xi mạ chân không PVD xuất hiện ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Bởi công nghệ này đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Khi sản phẩm được xi mạ, giá thành của chúng có thể tăng lên gấp đôi so với sản phẩm thông thường. Ngoài ra, tính dễ dàng cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn xi mạ chân không. Bất kể sản phẩm của bạn có hình dạng và kích thước ra sao thì công nghệ này vẫn đảm bảo chất lượng đồng đều trong quá trình sản xuất. Một số lĩnh vực mà xi mạ PVD chân không đang hoạt động:

 • Lĩnh vực trang trí: Vòng, hoa trang trí, sản phẩm mạ vàng. mạ ánh kim,...

 • Lĩnh vực xây dựng: Cửa nhà, lan can, phụ kiện công trình,....

 • Lĩnh vực chế tạo cơ khí: thiết bị máy công nghiệp, chi tiết công nghiệp,....

 • Lĩnh vực đồ dùng gia đình: Tủ, kệ tủ, bàn,.... 

sản phẩm ứng dụng của công nghệ xi mạ chân không

Sản phẩm ứng dụng của công nghệ xi mạ chân không

>>>> Xem thêm: Xi mạ nhựa là gì? Lợi ích, Ứng dụng và Quy trình xi mạ nhựa

Giới thiệu về dịch vụ xi mạ của VACOCOM

Nếu bạn còn đang băn khoăn về công ty  xi mạ chân không, xi mạ nhựa uy tín, chất lượng thì VACOCOM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty được biết đến là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bao bì sản phẩm. Hiện tại, Pavico đang nhận xi mạ số lượng lớn tất cả các sản phẩm với giá thành rẻ nhất thị trường. Ngoài ra, đơn vị còn nhận cung cấp các sản phẩm chai lọ theo yêu cầu, thiết kế logo 2D, 3D,....

Thành lập từ năm 2014, hiện nay VACOCOM đã và đang trở thành đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các thị trường mà Pavico đang phát triển và hoạt động mạnh là: Trung Quốc, Hàn quốc, Nga và Mỹ. Công ty luôn cam kết chất lượng sản phẩm đồng đều, nhận và giao hàng toàn quốc trong thời gian ngắn.

Các loại máy xi mạ chân không

Xi mạ chân không là lĩnh vực mũi nhọn của cty xi mạ chân không Vacocom. Hiện tại, công ty sở hữu đang sở hữu nhiều máy xi mạ PVD chân không hiện đại và tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tất cả các máy đều có công suất hoạt động lớn, thời gian xi mạ nhanh, cho ra chất lượng sản phẩm đẹp, đồng đều. Ngoài ra, máy xi mạ chân không của Vacocom có thể xi mạ được tất cả các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Đảm bảo màng bọc phủ kín sản phẩm mạ, không xuất hiện bóng khí hay dị vật trên bề mặt vật liệu.

máy xi mạ PVD tại VACOCOM

Máy xi mạ chân không tại Vacocom

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công nghệ xi mạ  chân không. Công nghệ này hiện nay đã và đang trở thành một trong những phương pháp hiệu quả góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ của sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xi mạ PVD chân không thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Công Ty TNHH Xi Mạ PVD Vacocom
 • Đại chỉ: Số 04 Lô TT03 ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 0866.173.990
 • Email: vacocom@pavico.vn
 • Website: https://vacocom.vn
Chat Zalo
Gọi điện: 0963922299