Chào mừng đến với CÔNG TY XI MẠ PVD VACOCOM

Xi mạ phụ tùng xe máy

Liên hệ
 • Năng lực sản xuất: 100,000 sản phẩm/năm
 • Quá trình hoàn thiện bề mặt: Xi mạ PVD
 • Vật liệu nhựa: ABS/PC/PP/PS...
 • Tiêu chuẩn: ISO 9001
 • Ứng dụng: Phụ tùng ô tô, xe máy, xe đạp các loại...

Thông tin sản phẩm

Để tăng tuổi thọ cho phụ tùng xe máy thì hiện nay nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ xi mạ vào các chi tiết: ốc, pô, ốc vít,.... Bằng cách này, các bộ phận sẽ luôn được bảo vệ an toàn khỏi các tác nhân ngoài môi trường.  

Các chi tiết cần xi mạ phụ tùng xe máy

Hiện nay, việc sử dụng xi mạ cho các bộ phận của xe máy đã không còn quá xa lại đối với chúng ta. Hầu hết các chi tiết của xe bạn đều có thể áp dụng công nghệ này với hiệu quả cực cao.

Trong đó, xi mạ ốc xe máy và xi mạ pô xe máy là 2 chi tiết được áp dụng nhiều nhất. Bởi các chi tiết này thường xuyên phải làm việc với khí thải và dầu động cơ nên khả năng bị oxy hóa và bào mòn rất cao. Do đó, để tăng tuổi thọ, nhà sản xuất tạo một lớp màng bọc xi mạ bên ngoài 2 sản phẩm này. Nó không chỉ có tác dụng ngăn ngừa phản ứng hóa học diễn ra mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Xi mạ ốc xe máy

Một số loại ốc phụ tùng xe máy thường xuyên được xi mạ hiện nay là:

 • Ốc chảng ba kiểu bông mai

 • Ốc đĩa

 • Ốc nắp dầu

 • Ốc chân kính

 • Tán 

 • Ốc tay thắng

Xi mạ pô xe máy

Đối với pô xe máy, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thấy công nghệ xi mạ được sử dụng ở một số bộ phận: ốp pô, ống pô, đinh ốc ống pô,... Bằng cách này, pô của bạn sẽ luôn được đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất và hạn chế tối đa quá trình oxi hóa khử gây thủng ống pô.

Xi mạ các chi tiết khác

Ở bộ phận pô xe máy, công nghệ xi mạ xe máy cho phép xi mạ các chi tiết: ốp bảo vệ pô, ống pô,... Những chi tiết này thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Do đó việc phủ một lớp mạ lên bề mặt các chi tiết này là điều vô cùng quan trọng.

pô xe máy sử dụng công nghệ xi mạ xe phụ tùng xe máy

Pô xe máy sử dụng công nghệ xi mạ phụ tùng xe máy PVD

Ngoài Pô và và ốc vít, hiện tại xe may còn có rất nhiều các chi tiết khác sử dụng công nghệ xi mạ: tay phanh, đèn, gác baga,... Các chi tiết này được xi mạ với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên sự nổi bật và độc đáo cho xe.

tay phanh sử dụng xi mạ phụ tùng xe máy

Bộ tay phanh sử dụng công nghệ xi mạ phụ tùng xe máy

Công dụng của xi mạ phụ tùng xe máy

Sẽ có 2 tác dụng chính của việc áp dụng xi mạ phụ tùng xe máy:

Gia tăng chất lượng: Bằng cách áp dụng xi mạ đồ xe máy, nhà sản xuất sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe. Nó sẽ giúp các chi tiết luôn trong trạng thái ổn định, không xuất hiện các vết rỉ sét hay vết xước trong quá trình sử dụng.

Giá trị thẩm mỹ: Với việc áp dụng xi mạ ốc xe máy hay bất kỳ chi tiết nào trên xe sẽ giúp chiếc xe của bạn trở nên đẹp hơn, độc đáo hơn so với các xe khác. Đã có rất nhiều hãng xe áp dụng thành công công nghệ xi mạ trong việc tạo điểm nhấn cho xe của họ như: Honda, Suzuki,...

Gia tăng giá trị lợi nhuận: Khi tất cả các chi tiết xe đều đạt chất lượng tốt thì việc tăng giá trị lợi nhuận là điều hiển nhiên. Công nghệ xi mạ phụ tùng xe máy sẽ giúp bạn tạo ra sự gia tăng đó. 

Chất liệu xi mạ xe máy

Vật liệu chính được sử dụng để xi mạ phụ tùng xe máy là kim loại và hợp kim:

 • Niken: Niken đen, niken mờ, niken satin, niken-crom,...
 • Crom: mạ crom cứng, mạ crom trang trí
 • Đồng: xi mạ đồng đỏ, đồng thau,...
 • Nhôm: Nhuộm màu nhôm, anode nhôm
 • Kẽm: xi mạ kẽm xanh, kẽm 7 màu, kẽm Cr3+, Cr6+, mạ kẽm nhúng nóng,...

Công nghệ sử dụng để xi mạ phụ tùng xe máy

Hiện nay, công nghệ được sử dụng để xi mạ đồ vật xe máy là công nghệ xi mạ PVD - mạ chân không. Để xi mạ, các vật liệu sẽ được chuyển từ thể rắn sang thể hơi rồi kết hợp lại để trở thành thể rắn dưới dạng 1 lớp phim mỏng ngưng tụ trên bề mặt vật liệu cần mạ.

Với việc sử dụng công nghệ xi mạ PVD, các chi tiết xe máy sẽ có độ cứng cao hơn, chống ăn mòn hiệu quả so với công nghệ mạ điện. Ngoài ra, công nghệ này sẽ cho phép bạn xi mạ trên tất cả các vật liệu bao gồm cả sản phẩm hữu cơ. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm bởi xi mạ PVD cho phép đạt hiệu quả mạ lên đến 99%.

tạo màu ốc vít đa sắc bằng xi mạ phụ tùng xe máy

Bộ ốc vít được xi mạ bằng công nghệ xi mạ phụ tùng xe máy chân không

Đơn vị cung cấp xi mạ phụ tùng xe máy hiện nay

Công ty TNHH Bao Bì PAVICO được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ chất lượng cao. Công ty sử dụng công nghệ mạ chân không để xi mạ phụ tùng xe máy và các sản phẩm khác. 

máy xi mạ phụ tùng xe máy PVD của PAVICO

Máy xi mạ phụ tùng xe máy chân không của PAVICO

Với việc sở hữu hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, tất cả các sản phẩm xi mạ tại PAVICO đều được đảm bảo về độ đồng đều. Các chi tiết được xi mạ sẽ không xuất hiện tình trạng lỗ khí, xước hay móp méo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0866173990
 • Website:https://vacocom.vn/
 • Email: trungkien@pavico.vn
 • Địa chỉ: Số 04 Lô TT03, KĐT HD Mon, Ngõ 2 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Chat Zalo
Gọi điện: 0963922299